Tự tay làm chè khúc bạch chiêu đãi cả nhà

0 nhận xét
Tên nghe “lạ lạ” nhưng chè khúc bạch hoàn toàn không khó làm, bạn có thể tự tay nấu món ngon dễ làm, lại độc đáo, lạ miệng và mát lạnh để “chiêu đãi” cả gia đình.

Khẩu phần 4 người - Thực hiện 20 phút

Nguyên liệu:  300g kem tươi, 300ml sữa tươi, 500g nhãn tươi, 20ml tinh dầu hạnh nhân, 300g đường 680ml nước, 35g bột gelatine 20g, hạnh nhân cắt lát, rau câu và trái cây tùy ý

Ly chè khúc bạch mát lạnh

Thực hiện:

Bước 1: Gelatine hòa với 100ml nước cho vào lò vi sóng quay 5 phút. Hạnh nhân rang vàng, giữ giòn. Nhãn bóc vỏ, bỏ hạt.

Bước 2: Đun sôi 500ml nước với 100g đường và nhãn tươi cho vừa chín tới, tắt bếp, để ngăn mát tủ lạnh.

Bước 3: Cho kem tươi, sữa tươi và phần đường còn lại vào nồi khuấy đều cho đường tan, đun nhỏ lửa, khuấy đều tay để hỗn hợp nóng già nhưng không sôi. Tiếp đó cho phần gelatine vào khuấy đều, thêm tinh dầu hạnh nhân, tắt bếp. Cho hỗn hợp vào khuôn, để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 giờ, cắt miếng vừa ăn.

Bước 4: Dọn chè ra chén, rắc hạnh nhân lên trên, có thể dùng kèm các loại rau câu, trái cây tùy thích.

Mách nhỏ:
Với phụ nữ mang thai không nên ăn chè khúc bạch nhiều vì có quả nhãn. Phụ nữ mang thai thường bị nóng, ăn nhãn nhiều sẽ tăng nóng trong người, đau bụng dưới, dễ dẫn tới sảy thai.
                                                                  

                                                                                                                       Theo Món Ngon Việt Nam


Đăng nhận xét