Bánh quy Meringue nhiều màu giòn tan thật đã

0 nhận xét
Bánh quy Meringue nhiều màu giòn tan thật đã!
Thưởng thức những chiếc bánh Meringue nhiều màu thơm ngon, giòn tan trong miệng thật thích thú.

Sở dĩ bánh có tên gọi là Meringue vì nó được làm từ nguyên liệu chính là lòng trắng trứng gà đánh bông với đường (lòng trắng trứng gà sau khi đánh bông xốp được gọi là Meringue).

Cách làm món bánh quy Meringue này không khó, nhưng cần phải biết cách. Vì nếu không bánh có thể bị dính hoặc bị xẹp xuống. Bí quyết để làm nên thành công của món bánh quy này là nhiệt độ lò nướng phải ổn định cộng với thao tác đánh lòng trắng trứng gà phải đúng.

Thêm một vài màu bánh sẽ có màu sắc đẹp hơn, chắc chắn bé cũng rất thích.

Nguyên liệu:

- 3 lòng trắng trứng gà
- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
- Hay 1/3 muỗng cà phê (Cream of tartar Cream of tartar là tên gọi phổ biến của một dạng muối axit được tìm thấy trong nho, tự kết tinh ở vành những thùng rượu trong quá trình lên men rượu, và từ sản phẩm đó được tinh chế để cho ra Cream of tartar, dưới dạng bột, có màu trắng, không mùi và có vị chua. Nó được dùng để “ổn định” lòng trắng trứng khi đánh bông (để làm chiffon cake, meringues, soufflés, macarons,… hay để chống hiện tượng kết tinh đường khi làm kẹo,…)
- 100 gr đường
- Màu thực phẩm bạn thích. Màu chỉ làm cho đẹp thôi, bạn nào không thích để bánh Meringue màu trắng nguyên thủy cũng hấp dẫn lắm.

Bánh quy Meringue nhiều màu giòn tan thật đã!

Thực hiện:

Bước 1: Cho lòng trắng vào âu cùng với cream of tartar, dùng máy đánh trứng đánh 2 phút. Sau đó cho từ từ đường vào đánh bông cứng.

Bánh quy Meringue nhiều màu giòn tan thật đã! - 2

Bước 2: Chia trứng ra làm 3 phần và pha màu tùy thích.

Bước 3: Cho 3 màu chung vào bao bắt bông kem.


Bạn dùng đuôi viền bánh kem nào cũng được.

Bước 4: Trải giấy dầu lên khay, rồi bắt đầu bóp bánh to nhỏ tùy thích.

Bước 5: Mở lò nướng 100 độ C, cho khay bánh vào nướng 1 tiếng - 1 tiếng 20 phút cho bánh khô ráo là xong.

Bánh này khi đưa vào miệng là tan nhẹ rất tuyệt.

Các bạn cho bánh vào hủ thủy tinh bảo quản nơi khô ráo nhé.

Nếu không pha nhiều màu, bánh để nguyên một màu thế này cũng đẹp!

Yêu cầu thành phẩm:

Bánh quy Meringue thơm ngon, giòn tan trong miệng. Bánh có màu sắc đẹp, nhưng không quá sặc sỡ, tùy theo việc điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nướng của bạn. Bánh căng, xốp, nhẹ, khô chứ không bị xẹp hay bị dính.

Cách bảo quản bánh:

Nếu ăn ngay thì bày ra đĩa, còn nếu không bạn cho vào hộp hoặc bình rồi đậy thật kín để bánh không bị dính và dai.

(Nguồn Eva)

Đăng nhận xét