Lòng gà xào bí đao giá đỗ đón tuần mới

0 nhận xét
Thỉnh thoảng thêm món lòng gà xào bí đao, giá đỗ vào bữa ăn cũng rất thú vị.

Nguyên liệu:

- 1 bộ lòng mề gà
- Bí đao: 200gr
- Giá đỗ: 200gr
- Hành lá, hành khô
- Gia vị, muối, hạt tiêu…

Thực hiện:

Bước 1: Lòng mề gà rửa sạch, bóp muối thật kỹ rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch. Thái miếng vừa ăn, ướp với 1 muỗng café bột nêm và 1 chút hạt tiêu trong khoảng 15 phút.


Bước 2: Bí đao bỏ vỏ, ruột, rửa sạch, thái miếng mỏng. Giá đỗ rửa sạch để ráo.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm hành băm nhuyễn rồi cho lòng mề gà vào xào chín, trút ra đĩa riêng.
Bước 4: Tiếp tục cho bí đao vào xào.


Bước 5: Khi bí đao chín tái thì cho giá đỗ vào xào cùng, nêm nếm lại gia vị vừa ăn.
Bước 6: Nhanh tay đảo giá đỗ và bí đao rồi trút lòng mề đã xào chín vào đảo cùng, thêm hành lá, đảo lại cho hành chín là tắt bếp.
Bước 7: Khi ăn trút ra đĩa, rắc hạt tiêu lên trên cho thơm nếu thích.


Chúc các bạn thành công và ngon miệng với lòng gà xào bí đao giá đỗ!

(Theo Eva)



Đăng nhận xét