Bí quyết làm me ngâm chua ngọt ngon đúng điệu

0 nhận xét
Món me ngâm với vị chua ngọt ăn lạ miệng là món ăn vặt yêu thích của rất nhiều người.
Nguyên liệu:
- 1 kg me trái (loại chuẩn bị chín).
- 400 g đường.
- 2 thìa cafe muối bột.
Cách chế biến:

- Me trái cho vào thau, nấu nước sôi chế vào, đảo đều trong khoảng 5 phút rồi vớt ra, lột sạch vỏ.

- Me lột sạch cho vào ngâm với nước muối pha loãng để không bị thâm. Sau đó rửa lại với nước muối pha loãng để nguội.

- Đun sôi 400 g đường với 1/2 lít nước. Xếp me vào hũ keo, chế nước đường để nguội vào đập nắp lại.

- Me ngâm khoảng 5 ngày là có thể dùng được.
Chúc bạn thực hiện thành công món ăn văn tuyệt ngon này nhé!

(nguồn 24h.com)



Đăng nhận xét